ค่ำคืนวันวาเลนไทน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ ผอ ธนาคาร สาวสวยท่านหนึ่ง ที่เพิ่งกลับมาจากการไปท่องเที่ยวคนเดียว(โดยไม่ชวน) คุยกันในประเด็นที่ว่า ต่างคนต่างรู้สึกว่าชีวิตโสดตอนนี้ก็ดีแล้ว คงไม่ได้คิดว่าจะต้องมีครอบครัว แต่โอเค ถ้าจะมีเข้ามา ก็ถือว่าเป็นโบนัส และการเข้ามาก็ต้องมาเพื่อพากันให้ดีกว่าเดิม อย่างน้อยก็พากันออกไปเที่ยว (อันนี้ผมเติมเอง ฮ่าๆๆ) อาจด้วยความที่มี Lifestyle คล้ายกัน เที่ยวเหมือนกัน และเจอคนกลุ่มคล้ายๆกัน ก็มานั่งสังเกตว่า คนที่เกษียณแต่ละคนที่พวกเราได้เจอ ทุกคนดูมีความสุขมาก สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ดี ท่องเที่ยวได้ กินได้ และสุขภาพแข็งแรงทุกคน…

Begin with the end in mind.
Begin with the end in mind.

รักษาตน ไว้ให้เป็นที่พึ่งแก่ผู้อื่น อย่างน้อย ก็จนกว่าจะมีคนมารักษาเรา ช่วงนี้โควิดรุนแรงขึ้น ผู้ป่วยสะสมระดับ 14,000–15,000 คน ติดๆ กันสามสี่วัน และหนึ่งในนั้นมีเปิ้ล แฟนผมด้วย รวมถึงครอบครัวเขารวมเป็น 7 คน เรียกว่าเป็นคนชนชั้นที่ใกล้ตัวผมที่สุดแล้ว วันอาทิตย์ที่แล้ว (18กค) ที่ผมนำ Rapid Test Kit ไปให้ที่บ้านเขา ตรวจเจอคนแรกเลยว่าเป็นแม่ ต่อมาก็ยาย น้องชาย น้าเขย หลาน น้องสะใภ้ แล้วก็ตัวเปิ้ลเอง เรียกว่า เหลือคนในบ้านอีกแค่ 2 คน ที่ไม่ติดเชื้อ (บทจะติดง่ายก็ง่าย แต่บทว่าจะไม่ติดในผู้มีความเสี่ยงสูง ก็พบเจอได้เช่นกัน)…

ให้เป็นที่พึ่งแก่ผู้อื่น
ให้เป็นที่พึ่งแก่ผู้อื่น
iFew

Owner of myifew.com — ถ้าปัญหาเป็นเรื่องที่แก้ได้ เราก็ไม่ควรกังวลกับมัน และถ้าปัญหาที่แก้ไม่ได้ กังวลไปก็ไม่ช่วยอะไรอยู่ดี